วิธีวัดไซซ์แหวน ซื้อแหวนทองออนไลน์ด้วยตัวเอง

Last updated: 30 ต.ค. 2566  |  238 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีวัดไซซ์แหวน ซื้อแหวนทอง ออนไลน์

เพราะยุคนี้ เป็นยุคที่เราสามารถเลือกซื้อทุกสิ่งได้บนโลกออนไลน์ ตั้งแต่ของกิน ของใช้ ไปจนถึงเครื่องประดับที่มีราคาสูงอย่างแหวนเพชรและแหวนทอง แต่ในการซื้อแหวนทองคำแท้ผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจเจอปัญหาว่า ไม่รู้จะเลือกไซซ์แหวนอย่างไรให้พอดี เพราะไม่มีเวลาไปลองที่หน้าร้าน หรือบางคนอาจจะอยากซื้อเพื่อเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ จึงไม่สามารถพาคนพิเศษไปวัดไซซ์ได้ด้วยตัวเอง

บทความนี้เรารวมทุกเรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการซื้อแหวนทองออนไลน์ไว้ครบ ตั้งแต่วิธีวัดไซซ์แหวน และการเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ เพื่อความอุ่นใจในการซื้อ ติดตามกันได้เลย

วิธีวัดไซซ์แหวนแบบง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

หนึ่งในวิธีวัดไซซ์แหวนที่ง่ายและได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้ ก็คือ 'วิธีวัดไซซ์แหวนด้วยกระดาษ' ที่ใช้เพียงแค่กระดาษและกรรไกรก็สามารถวัดขนาดนิ้วของเราได้อย่างแม่นยำ ซึ่งนอกจากกระดาษแล้วยังสามารถนำวัสดุอื่น ๆ อย่างเส้นด้ายหรือเชือกมาใช้ทดแทนได้อีกด้วย โดยขั้นตอนการวัดไซซ์แหวนด้วยกระดาษนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 1. นำกระดาษเหลือใช้ หรือเส้นด้าย มาพันรอบนิ้วที่จะใช้สวมแหวน
 2. ใช้ดินสอหรือปากกาทำเครื่องหมายไว้บนจุดที่กระดาษมาบรรจบกันพอดี
 3. กางกระดาษออก แล้วนำไม้บรรทัดมาวัดความยาวเส้นรอบวงตามที่ทำเครื่องหมายไว้ โดยดูหน่วยเป็นมิลลิเมตร แล้วจึงนำขนาดมาเทียบตามตารางด้านล่างนี้

ขนาดรอบนิ้ว

(หน่วยเป็นมิลลิเมตร)

ไซซ์แหวน

50

48

52

50

54

52

56

54

58

56

60

58

62

60

64

62

66

64

68

66

 

เทคนิคการวัดไซซ์ให้แม่นยำ

 • หากตั้งใจว่าจะสวมแหวนนิ้วใด ให้วัดไซซ์ที่นิ้วนั้น ๆ เพราะนิ้วแต่ละนิ้วมีขนาดไม่เท่ากัน
 • ไม่ควรรัดกระดาษแน่นจนเกินไป และไม่หลวมเกินไป ควรวัดให้พอดีกับนิ้วมือ
 • ไม่ควรใช้วัสดุที่เป็นยางยืด เพราะจะทำให้วัดได้ไม่แม่นยำ
 • ควรวัดขนาดนิ้วในช่วงบ่าย เพราะในช่วงเช้าหลังตื่นนอน อุณหภูมิในร่างกายจะลดต่ำ ทำให้นิ้วของเราหดเล็กลงเล็กน้อย
 • ควรวัดขนาดนิ้วอย่างน้อย 3-4 ครั้ง เพื่อให้ได้ตัวเลขที่แม่นยำมากที่สุด

ซื้อแหวนทองออนไลน์ เลือกร้านอย่างไรให้มั่นใจว่าชัวร์

หลังจากที่ได้รู้วิธีวัดไซซ์แหวนง่าย ๆ กันไปแล้ว หากใครที่กำลังมองหาร้านสำหรับซื้อแหวนทองออนไลน์ ที่สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ ไม่เสี่ยงกับมิจฉาชีพ เรามีหลักง่าย ๆ ในการพิจารณามาฝากกัน

 • เป็นร้านที่เปิดมายาวนาน

ในการที่จะเลือกซื้อแหวนทองออนไลน์จากร้านใดก็ตาม อันดับแรกให้เราพิจารณาว่าร้านนั้นเป็นร้านที่เปิดให้บริการมาแล้วกี่ปี ยิ่งเป็นร้านที่เปิดมายาวนาน และเป็นร้านที่มีชื่อเสียง ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ ทั้งยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงประสบการณ์และความสามารถในการบริหารธุรกิจได้อีกด้วย

 • มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย

นอกจากแหวนทองคำแท้แล้ว ร้านที่เราจะเลือกซื้อควรเป็นร้านที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู หรือเครื่องประดับอื่น ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน

 • มีบริการหลังการขายที่ครบวงจร

บริการหลังการขายของร้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะแน่นอนว่าแหวนทองคำนั้นเป็นสินค้าที่มีราคาสูง เมื่อตัดสินใจซื้อทั้งที ไม่ว่าใครก็ย่อมคาดหวังการให้บริการที่ดี โดยควรดูว่าร้านมีการรับประกันสินค้าหรือไม่ มีการให้คำแนะนำสินค้าที่ชัดเจนหรือเปล่า เพื่อให้เราเลือกซื้อได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องมานั่งเสียอารมณ์ในภายหลัง

 • มีหน้าร้านและช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน

ปิดท้ายด้วยปัจจัยหลักที่จะช่วยให้เรามั่นใจในการซื้อแหวนทองออนไลน์ได้มากขึ้น นั่นก็คือการที่ร้านนั้น ๆ เป็นร้านที่มีหน้าร้านจริง และมีการระบุช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน เพื่อความอุ่นใจตลอดการซื้อขาย

แบรนด์ "กานต์" ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแหวนทองคำ 96.5% คุณภาพสูงด้วยกระบวนการผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001, ISO 14001, ISO 27001 และ Green Industry ระดับ 3 อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางซื้อ-ขายแหวนทองคำชั้นนำ ที่เชื่อมต่อระหว่างผู้ที่ต้องการซื้อแหวนทองคำ และผู้ขายที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน เพื่อเพิ่มโอกาสการซื้อแหวนทองคำแท้จากร้านทองชั้นนำในราคาที่เป็นธรรม เลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ กานต์ ได้ที่ร้านทองชั้นนำทั่วไทยที่เป็นพันธมิตรกับทางแบรนด์ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ Line: @goldbygarn

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)  และ  นโยบายเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ (Cookies Policy)